Thứ hai, 12 Tháng 6 2023 09:25

Trưng bày chuyên đề “Thi đua yêu nước - 75 năm vang mãi lời Người” và Kỷ niệm 30 năm thành lập Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

Sáng 9/6, tại TP. Lạng Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức trưng bày chuyên đề “Thi đua yêu nước - 75 năm vang mãi lời Người” (11/6/1948 - 11/6/2023) và Kỷ niệm 30 năm thành lập Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn (24/6/1993 - 24/6/2023).

Tới dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng các lãnh đạo ban, ngành trong tỉnh.

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn trưng bày giới thiệu trên 200 ảnh tư liệu, tài liệu, hiện vật về một số gương điển hình và hoạt động thi đua yêu nước của cả nước và tỉnh Lạng Sơn trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hiện nay, Bảo tàng Lạng Sơn đang lưu trữ trên 7 vạn hiện vật, 6.955 ảnh tư liệu, 916 tư liệu, 118 băng đĩa hình… mỗi năm đón tiếp, phục vụ trên 20.000 lượt khách tham quan, góp phần nâng cao nhận thức về lịch sử văn hóa của địa phương cho mọi tầng lớp nhân dân.

Trong khuôn khổ buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ VHTT&DL, đồng chí Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VHTT&DL đã trao tặng Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho tập thể Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho tập thể và các cá nhân của Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Một số hình ảnh của hoạt động :

Toàn cảnh lễ khai mạc

Ông Phan Văn Hòa – Phó giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc

Đồng chí Dương Xuân Huyên trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho tập thể Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

Đ/c Nguyễn Phúc Hà - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn trao tặng Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho tập thể Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn trao tặng giấy khen của Sở cho các cá nhân đạt thành tích

Các đại biểu cắt băng khai mạc tại buổi lễ

Các đại biểu tham quan khu trưng bày ảnh lịch sử tại Bảo tàng.

Ảnh: Dương Thị Thuỳ Linh

Last modified on Thứ hai, 10 Tháng 7 2023 17:18