Thứ năm, 08 Tháng 6 2023 03:03

BẢO TÀNG TỈNH TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC ( 11/6/1948 – 11/6/2023)

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948,  Bác Hồ kính yêu đã ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" nhằm động viên nhân dân ta “Diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm” và thực hiện thành công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Người khẳng định: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất". Lời kêu gọi, hiệu triệu của Hồ Chủ Tịch đã thôi thúc hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước không ngại hy sinh, gian khổ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Trong suốt 75 năm qua, thực hiện lời kêu gọi thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên khắp mọi miền đất nước ta, các phong trào thi đua đã diễn ra sôi động, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng về  phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

CONG

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Sáng ngày 9/6/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề: “Thi đua yêu nước - 75 năm vang mãi lời Người” tại Bảo tàng tỉnh

Trưng bày gồm 3 phần:

- Phần 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khởi xướng phong trào thi đua ái quốc.

- Phần 2: Phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Phần 3: Lạng Sơn – thành tựu 75 năm thi đua yêu nước (1948 - 2023) và vinh danh một số gương điển hình tiên tiến sau hơn 30 năm đổi mới.

Phần trưng bày, giới thiệu trên 200 ảnh tư liệu; tài liệu, hiện vật về  các phong trào thi đua yêu nước của cả nước và tỉnh Lạng Sơn trong 75 năm qua. Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc ý nghĩa Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Về vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của công tác thi đua khen thưởng; khẳng định giá trị và sự vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước qua từng giai đoạn cách mạng của Đảng và Nhân dân ta; từ đó củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trưng bày chuyên đề: “Thi đua yêu nước - 75 năm vang mãi lời Người” diễn ra từ ngày 09/6 /2023 -  30/6/2023 tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

Bùi Thị Thủy

Last modified on Thứ năm, 08 Tháng 6 2023 07:15