Thứ sáu, 21 Tháng 4 2023 16:07

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tổ chức trưng bày giới thiệu “ Trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Lạng Sơn ” và thực hiện "Tiết học Di sản Văn hóa" tại Trường TH -THCS Mỏ Đá, huyện Chi Lăng

Nhân dịp kỷ niệm "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4";Thực hiện kế hoạch triển khai công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua di sản văn hóa năm 2022 - 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thứ 5 ngày 20/4/2023, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tổ chức trưng bày giới thiệu "Trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Lạng Sơn" và thực hiện "Tiết học Di sản văn hóa" tại Trường TH - THCS Mỏ Đá, huyện Chi Lăng.

Trong chương trình, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường. Buổi triển lãm và tiết học di sản đã thu hút được sự hưởng ứng của các em học sinh thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động ... qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh về những giá trị tài liệu, hiện vật đang lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng – góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tại Lạng Sơn. Đồng thời cụ thể hóa nội dung kiến thức về di sản văn hóa địa phương trong hệ thống Giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Đây còn là dịp để các em học sinh được trải nghiệm, bổ sung những kiến thức về di sản văn hóa dân tộc cho bản thân, giúp các em tạo thói quen tìm hiểu, tự hào về các loại hình di sản văn hóa của địa phương.

Một số hình ảnh của hoạt động:

"Tiết học Di sản văn hóa"

Trưng bày giới thiệu "Trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Lạng Sơn"

Ông Nông Đức Kiên- Giám đốc Bảo tàng tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường

Lương Thúy Hồng