Thứ năm, 02 Tháng 2 2017 15:45

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 02/02/2017 tại khuôn viên tượng đài Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn, Bảo tàng tỉnh đã tiến hành hoạt động ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017.

“ Tết trồng cây ” là một hoạt động đầy ý nghĩa do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động năm 1960.  Hơn 50 năm đã trôi qua, “Tết trồng cây” và những lời căn dặn của Người về giữ gìn, bảo vệ môi truờng sinh thái thân thiện, bền vững với đời sống con người càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực hơn bao giờ hết. Từ đó hàng năm cứ mỗi dịp đầu năm mới đây đã trở thành một phong tục đẹp không thể thiếu của nhân dân ta.

Nhân dịp tết đến xuân về mừng Đảng, mừng Xuân , mừng đất nước đổi mới và hòa cùng không khí nô nức hưởng ứng tết trồng cây của cả nước. Toàn thể cán bộ, viên chức người lao động Bảo tàng tỉnh đã cùng nhau tham gia trồng cây tại khuôn viên tượng đài.

Việc tham gia tết trồng cây ngoài góp phần làm phong thú thêm thảm thực vật và cảnh quan cho khuôn viên còn là một việc làm ý nghĩa giúp cho đất nước thêm xuân, thêm đẹp. Các thế hệ con cháu đã luôn học tập và làm theo lời dạy của Bác “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Một số hình ảnh của hoạt động :

IMG 6824 IMG 6849

Dương Thùy Linh