Thứ năm, 10 Tháng 11 2016 07:46

Bảo tàng tỉnh phối hợp với trường THPT Cao Lộc tổ chức tham quan và sinh hoạt ngoại khóa

Sáng ngày 10/11/2016 Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã đón tiếp hơn 500 thầy cô và học sinh từ các các khối 10,11,12 của Trường Trung học phổ thông Cao Lộc đến tham quan và học tập.

Đây là một trong những  hoạt động học tập kết hợp liên môn giữa Địa lý, Lịch sử, GDCD, Ngữ  văn của nhà trường với chủ đề “Lạng Sơn đổi mới, hội nhập và phát triển” nhằm giúp các em học sinh tăng cường trải nghiệm thực tế, rèn luyện các kỹ năng và phát triển năng lực.

Đến tham quan Bảo tàng các em học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra các em còn được ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Lạng Sơn qua các thời kỳ lịch sử.

Với hình thức học tập mang tính tương tác, Thầy cô đã tổ chức cho các em học sinh tham gia phần thi trả lời câu hỏi dựa trên những kiến thức đã nắm bắt được trong quá trình tham quan các tài liệu, hiện vật lịch sử tại Bảo tàng. Hoạt động học tập trực quan tại Bảo tàng với hình thức và nội dung phong phú đã giúp kích thích sự hứng thú, phát huy tính sáng tạo trong học tập. Giúp cho các em bổ sung và củng cố thêm kiến thức cho các giờ học nội khóa. Tạo không khí và môi trường học tập năng động bớt khô khan, thụ động bởi sách giáo khoa.

Một số hình ảnh buổi tham quan:

Các em học sinh nghe thuyết minh về Bảo tàng và Triển lãm chuyên đề

Tham quan phần trưng bày mô hình bài dự thi 185 năm thành lập tỉnh

Phần trưng bày hiện vật dân tộc học thu hút được sự quan tâm của các em học  sinh

Buổi học ngoại khóa của h/s trường THPT Cao Lộc

Các em hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Dương Thùy Linh

Last modified on Thứ năm, 10 Tháng 11 2016 07:53