Thứ sáu, 05 Tháng 1 2024 16:54

Lễ bàn giao, tiếp nhận bộ mẫu vật địa chất của Cục Địa chất Việt Nam cho Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2024, tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra lễ bàn giao, tiếp nhận bộ mẫu vật địa chất của tỉnh Lạng Sơn do Bảo tàng Địa chất bàn giao. Đại diện bên bàn giao đồng chí Trương Quang Quý – Phó giám đốc Trung tâm lưu trữ và Bảo tàng địa chất. Đại diện bên  tiếp nhận có đồng chí Phan Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL. Đồng chí Nông Đức Kiên - Giám đốc Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn. Cùng đại biểu khách mời đại diện các phòng ban, đơn vị của Sở VHTT&DL Lạng Sơn, Bảo tàng địa chất Hà Nội, Công viên địa chất Lạng Sơn.

Tại buổi lễ đại diện Cục Địa chất Việt Nam đã tiến hành bàn giao các tài liệu, hiện vật, kết quả thi công lấy mẫu bảo tàng địa chất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gồm: Thuyết minh báo cáo mẫu Bảo tàng; bản đồ địa chất sơ lược thể hiện vị trí lấy mẫu địa chất và khoáng sản thuộc tỉnh Lạng Sơn ; 296 mẫu vật ;  phiếu kết quả phân tích 40 mẫu thạch học và  07 mẫu khoáng tướng.

Sau khi tiếp nhận các mẫu vật, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn  sẽ bảo quản, lựa chọn trưng bày giới thiệu một cách hiệu quả, thiết thực tới khách tham quan. Qua đó góp phần phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên về địa chất và khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tới công chúng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

anh 1

Toàn cảnh lễ bàn giao, tiếp nhận

anh 2

Ký quyết định bàn giao hiện vật giữa đại diện Trung tâm thông tin, lưu trữ và bảo tàng địa chất cùng Bảo tàng Lạng Sơn

anh 3

Đại diện lãnh đạo trao đổi về các mẫu vật tại buổi bàn giao, tiếp nhận

anh 4

Một số mẫu vật tiêu biểu trong lễ bàn giao

Dương Thị Thùy Linh