Thứ sáu, 20 Tháng 12 2019 10:07

Chi đoàn Bảo tàng – Thư viện tổng kết công tác đoàn , phong trào thanh niên năm 2019 và xây dựng hương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, ngày 20/12/2019 chi đoàn Bảo tàng – Thư viện tiến hành tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn năm 2020. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Nông Đức Kiên - Giám đốc Bảo tàng tỉnh, Đồng chí Phạm Minh Hạnh - Phó giám đốc Thư Viện tỉnh, Đồng chí Lương Trọng Hảo - Bí thư đoàn sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng các đoàn viên chi đoàn Bảo tàng - Thư Viện.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Phan Tuấn Long bí thư chi đoàn Bảo tàng – Thư viện đã trình bày bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019 chi đoàn Bảo tàng – Thư viện đã tổ chức và tham gia sôi nổi, nhiệt tình các hoạt động đoàn có ý nghĩa thiết thực, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia: Tham gia hoạt động tình nguyện tại Khu du lịch Mẫu Sơn trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019 với các nội dung: hướng dẫn cho khách du lịch, hỗ trợ tổ chức các hoạt động và tuyên truyền bảo vệ môi trường, thu dọc rác thải, trồng và chăm sóc cây cảnh; Tham gia “Hội trại Thanh niên Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2019” tại khu di lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình; Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, chi đoàn tham gia thăm hỏi và tặng quà cho 02 gia đình chính sách tại Thành phố Lạng Sơn, tổ chức dâng hương tại nhà bia Chiến Thắng, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc; Phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm Điện ảnh và chi đoàn Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ tại thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng: triển lãm ảnh và chiếu phim tư liệu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ; tặng dụng cụ học tập, dụng cụ thi đấu thể thao, tổ chức ngày hội đọc sách...

Đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích

Đồng chí Hoàng Văn Thụ

Sau khi nghe bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đã thẳng thắn trao đổi, góp ý với các nội dung liên quan đến công tác đoàn, phong trào thanh niên của chi đoàn. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, BCH chi đoàn Bảo tàng – Thư viện tiếp thu và tiếp tục hoàn thiện bản dự thảo báo cáo, đặc biệt hoàn thiện các nội dung liên quan đến phương hướng hoạt động đoàn năm 2020.

Nhân dịp này chi đoàn đã tổ chức công bố và tổ chức lễ trưởng thành đoàn đối với đồng chí Vũ Thành Trung, một đồng chí đoàn viên tích cực, năng nổ trong các phong trào thanh niên và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Tặng quà lưu niệm đồng chí Vũ Thành Trung

Phan Tuấn Long