Thứ sáu, 25 Tháng 10 2019 03:28

BẢO TÀNG TỈNH LẠNG SƠN KHAI MẠC TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ “HOÀNG VĂN THỤ - SÁNG MÃI TÊN ANH”

Sáng ngày 25/10/2019 tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 04/11/2019), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức triển lãm chuyên đề “Hoàng Văn Thụ - Sáng mãi tên anh”. Tới dự có đồng chí Dương Xuân Huyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Xuân Thuận – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Phúc Hà – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh, cùng trên 150 đoàn viên thanh niên tỉnh Lạng Sơn.

IMG 1965

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Triển lãm giới thiệu trên gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Hoàng Văn Thụ; những đóng góp to lớn của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam nói chung và phong trào cách mạng tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Qua đó, biểu dương tinh thần cách mạng, ý chí quật cường của các thế hệ cha anh trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, góp phần giáo dục lòng tự hào, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

IMG 2006

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Nội dung triển lãm gồm 2 phần:

+ Phần 1: Thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ

+ Phần 2: Lạng Sơn - Quê hương đồng chí Hoàng Văn Thụ trong thời kỳ đổi mới

IMG 2015

Đ/c Dương Xuân Huyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng các vị đại biểu tham quan triển lãm

IMG 2034

Triển lãm thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng

Thông qua hoạt động triển lãm tạo không khí vui tươi phấn khởi, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm kỷ niệm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ. Đây cũng là hoạt động nhằm tri ân đối với người lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Ðảng, kiên trung bất khuất, đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vẻ vang. Tên tuổi, sự nghiệp cách mạng của đồng chí sống mãi với non sông đất nước, với Ðảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Triển lãm mở cửa từ ngày 25/10/2019 đến ngày 25/11/2019.

Dương Thị Thùy Linh