Thứ hai, 06 Tháng 2 2017 16:30

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tổ chức triển lãm lưu động tại Lễ hội Xuân Xứ Lạng năm 2017 với chủ đề “Di sản văn hóa Lạng Sơn”

Trong hai ngày 04-05/02/2017 (Tức ngày 08-09 tháng giêng Âm lịch) Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Văn Lãng tiến hành tổ chức triển lãm lưu động tại Lễ hội Xuân Xứ Lạng năm 2017 gắn với Lễ hội Chùa Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn với chủ đề “Di sản văn hóa Lạng Sơn”.

Triển lãm đã thu hút gần 2000 lượt khách tham quan. Với nhiều tranh ảnh, tài liệu sách, băng đĩa, hiện vật dân tộc triển lãm đã giới thiệu đến người xem về sự độc đáo và đa dạng của hệ thống các di tích từ thời tiền sơ sử đến hiện đại , các danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng các phong tục tập quán và di sản sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Lạng Sơn.

Triển lãm gồm hai phần:

Phần 1: Di sản văn hóa vật thể: Gồm các di chỉ khảo cổ, di tích tôn giáo tín ngưỡng - kiến trúc nghệ thuật, di tích danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cách mạng kháng chiến.

Phần 2: Di sản văn hóa phi vật thể: Gồm các lễ hội truyền thống, nghệ thuật trình diễn dân gian, làng nghề thủ công truyền thống, tập quán xã hội và tri thức dân gian.

Triển lãm lưu động là một trong những hoạt động thiết thực được tổ chức hàng năm của Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn nhằm đưa Bảo tàng đến với công chúng. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh của cuộc triển lãm :

Toàn cảnh gian trưng bày

Phần trưng bày các hình ảnh về di tích và danh lam thắng cảnh

Tài liệu Sách và Băng đĩa thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân

Dương Thùy Linh

Last modified on Thứ hai, 06 Tháng 2 2017 17:01