Nhà lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhà lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh (1)

Thứ ba, 07 Tháng 12 2021 07:21

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/2/1961 tức ngày mùng 7 tháng giêng năm Tân Sửu, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tràng Định vinh dự được đón bác Hồ về thăm tại Trạm khí tượng Thủy văn thuộc khu 5, thị trấn Thất Khê. Tại đây Bác đã ân cần hỏi thăm đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân Tràng Định , đặc biệt là phong trào hợp tác hóa nông nghiệp của huyện. Đồng thời Bác cũng nghiêm khắc chỉ rõ những yếu kém cần khắc phục, nhắc nhở huyện cần chú trọng chăm lo đời sống nhân dân, phát triển kinh tế của huyện, tích cực đóng góp vào sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ chung của dân tộc.Trải qua thời gian, để trân trọng và lưu giữ các giá trị lịch sử về Bác, năm 2019, huyện Tràng Định đã đầu tư xây dựng công trình Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trở thành điểm nhấn, thu hút du khách thập phương trong và ngoài huyện đến dâng lễ, thăm quan, học tập.

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng với kiểu dáng nhà sàn  kiên cố, trên diện tích rộng hơn 160m2. Theo đó, công trình được khánh thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/2020, đây không chỉ là sự kiện chính trị lớn của địa phương mà còn là sự kiện trọng đại của cả tỉnh Lạng Sơn.

Cùng với việc đầu tư xây dựng Nhà lưu niệm, nơi thờ tự Bác được sắp xếp khoa học, hợp lý phù hợp với ý nghĩa tâm linh của người Việt Nam. Bên cạnh đó, các kỷ vật như: Bộ quần áo ka ki, chiếc mũ cối và đôi dép cao su giản dị của Bác cũng như những 1 số vật dụng của quân và dân ta sử dụng làm vũ khí chiến đấu cũng được trưng bày một cách trân trọng. Những bức hình ghi lại dấu tích của Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc huyện Tràng Định; Bác thăm và nói chuyện với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tại Sân vận động Đông Kinh (ngày nay)… cùng nhiều hoạt động cách mạng của Bác trong chỉ huy chiến dịch Biên giới Thu -Đông năm 1950...cũng được trang trí bài bản, đẹp mắt. Qua đó tạo điều kiện cho cán bộ và Nhân dân thăm quan, chiêm ngưỡng và trau dồi thêm các giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng của quân và dân trong cuộc đấu trang giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. Từ đó tạo động lực thôi thúc mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân cùng nhau thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

1111

 

Nhà Lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên khu lưu niệm Bác Hồ tại thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định

44

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng với kiểu dáng nhà sàn  kiên cố được khánh thành ngày 19/5/2020

 55

22

33

 

Không gian bên trong nhà lưu niệm

Giờ tham quan

+ Sáng 7h30 – 11h30

+ Chiều 13h30 – 17h

Các ngày trong tuần
(tham quan ngày nghỉ lễ, T7, CN vui lòng liên hệ trước)

Thống kê truy cập

Hôm nay 10

Tất cả 2842793

Videos

Liên kết website