Thông báo

Lạng Sơn trong thời kỳ đổi mới và phát triển

  • Thứ hai, 07 15 2013

          Đây là phần trưng bày minh họa lịch sử Lạng Sơn từ thời kỳ bước vào công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo (1986) cho đến nay.

          Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh - công cuộc đổi mới của tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: sản xuất nông - lâm - công nghiệp, văn hóa xã hội... Thành phố Lạng Sơn trở thành trung tâm giao thương quan trọng, sầm uất ở vùng biên giới phía Bắc Tổ quốc. Các công trình công cộng được mở mang, tu sửa, nâng cấp. Đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh Quốc phòng được giữ vững, ổn định. Ngày nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn đã và đang nỗ lực, quyết tâm phấn đấu xây dựng Lạng Sơn trở thành một tỉnh giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững. Xứng đáng với vị thế của một tỉnh ở nơi địa đầu Tổ quốc, một cửa ngõ quan trọng của đất nước.

          Tổ hợp trưng bày thời kỳ đổi mới và phát triển bao gồm các hình ảnh, hiện vật về thành tựu trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh. Đó là ảnh các khu kinh tế cửa khẩu, các nhà máy, khu công nghiệp quy mô mới được xây dựng, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn... Các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, tiểu - thủ công nghiệp tiêu biểu. Qua đó giúp cho người xem thấy được những nỗ lực của Lạng Sơn đối với công cuộc đổi mới đất nước, những chuyển biến tích cực và thành quả của công cuộc đổi mới trên quê hương xứ Lạng.

doi moi

Phần trưng bày Lạng Sơn thời kỳ đổi mới và phát triển

                   

          Với hàng ngàn hiện vật gốc và tài liệu khoa học phụ, hệ thống trưng bày của Bảo tàng đã nêu bật những chặng đường lịch sử, các mốc son quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân Lạng Sơn. Có thể ví hệ thống trưng bày của Bảo tàng Lạng Sơn giống như những trang sử bằng hiện vật giúp người xem khám phá, nhận thức lịch sử một cách chân thực, sinh động và có hệ thống. Từ nhiều năm nay, Bảo tàng Lạng Sơn đã trở thành địa chỉ tin cậy cho công tác giáo dục truyền thống, học tập, nghiên cứu lịch sử địa phương.

Hiện vật tiêu biểu

 
Cảnh Hựu Nguyên Bảo – Đời Tống Nhân Tông năm 1034 -1038
Mảnh vỡ rìu có vai – Hiện vật sưu tập tại Hang Thẩm Đán Lài thuộc VH Bắc Sơn thuộc VH...
Còm Lót – Dụng cụ dùng để đựng kim , chỉ của dân tộc Nùng
Bom bi hình quả trẩu - Giặc Mỹ ném xuống xã Quang Lang, huyện Chi Lăng thời kỳ 1965 – 1968 –...

Video

Liên kết websiteThống kê truy cập

2564790
Hôm nay
Tất cả
617
2564790