Thứ năm, 14 Tháng 1 2021 10:14

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn: Đón tiếp 14.770 lượt khách đến thăm quan trong năm 2020

Với chức năng giáo dục truyền thống và giữ gìn, phát huy giá trị của di sản lịch sử, văn hóa, thiên nhiên thông qua các hoạt động sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền triển lãm, trong năm 2020, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đón tiếp 76 đoàn khách với 14.770 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghiên cứu, học tập.

Kh3w

Đồng chí Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh

và các đồng chí Đại sứ quán Triều Tiên tham quan Nhà trưng bày

Trong đó, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã đón tiếp 52 đoàn học sinh, sinh viên với 7.361 lượt khách gồm học sinh các cấp học từ các trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh. Đồng thời Bảo tàng tỉnh đã đón tiếp 12 đoàn cán bộ, viên chức, người lao động, cán bộ hưu trí từ các cơ quan trong tỉnh với 592 lượt khách. Ngoài ra, số lượng khách tham quan triển lãm chuyên đề tại bảo tàng hơn 1.200 lượt khách. Đặc biệt, trong năm 2020, số lượng khách tham quan tự do tại bảo tàng đạt 5.617 lượt khách nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm.

Kh2w

Học sinh tham quan và học tập tại gian trưng bày dân tộc học của Bảo tàng

Kh1w

Học sinh tham quan, học tập và chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng

Năm 2021, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phục vụ đón tiếp khách đến tham quan, nghiên cứu, học tập; tiến hành sưu tầm, phục chế một số tài liệu, hiện vật phục vụ công tác trưng bày tại Bảo tàng; Đổi mới không gian trưng bày; làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương, trường học và các cơ quan trên địa bàn tỉnh để trở thành đơn vị đi đầu trong công tác tuyên truyền, giới thiệu và tổ chức các hoạt động phục vụ khách tham quan du lịch, nghiên cứu, học tập về di sản lịch sử, văn hóa của địa phương.

Hoàng Minh Nguyệt - Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

Last modified on Thứ năm, 14 Tháng 1 2021 14:56