Thứ hai, 14 Tháng 9 2020 01:36

BẢO TÀNG TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ “SÁNG MÃI HÀO KHÍ KHỞI NGHĨA BẮC SƠN”

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn, sáng ngày 13/9/2020, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Khởi nghĩa Bắc Sơn với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, giá trị lịch sử, bảo tồn và phát huy”. Nhân dịp hội thảo, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện triển lãm chuyên đề “ Sáng mãi hào khí khởi nghĩa Bắc Sơn” tại Trung tâm Hội nghị huyện Bắc Sơn.

bs3

Toàn cảnh không gian triển lãm

Triển lãm trưng bày giới thiệu gần 100 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu về khởi nghĩa Bắc Sơn với nội dung gồm 3 phần:

Phần 1: Thực dân Pháp xâm lược Việt Nam và quá trình khai thác thuộc địa.

Phần 2: Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn - tinh thần quật khởi dân tộc

Phần 3: Bắc Sơn trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội từ năm 1975 đến nay.

bs2

Khách tham quan triển lãm

Thông qua triển lãm nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Sơn và nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn về tầm vóc, ý nghĩa và những đóng góp to lớn của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đối với cách mạng Việt Nam. Những bài học kinh nghiệm quý báu của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đã và đang được Đảng ta vận dụng thành công trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng của Lạng Sơn nói chung, huyện Bắc Sơn nói riêng; cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đề ra trong năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hoàng Minh Nguyệt

Bảo tàng Lạng Sơn