Thứ tư, 29 Tháng 11 2017 14:24

Hoạt động Kỷ niệm ngày di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 -23/11/2017 ) và Công bố Quyết định xếp hạng II của Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

gày 23/11/2017 tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2017) gắn với công bố Quyết định xếp hạng II đối với Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự chương trình kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Ban lãnh đạo và các Hội viên thuộc Hội Di sản văn hóa của tỉnh, Hội Bảo tồn dân ca tỉnh; các nghệ nhân dân gian, cùng đông đảo lực lượng học sinh đến từ các trường trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Việc tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam hàng năm nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn dân trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát huy vốn di sản văn hóa dân tộc theo tinh thần Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Hội nghị lần thứ chín BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và Nghị quyết số 25-NQ/TU, ngày 31/8/2016 của Ban thường vụ tỉnh ủy Lạng Sơn “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo”. Đây cũng là dịp để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá về di sản văn hóa các dân tộc Lạng Sơn tới công chúng. Qua đó góp phần tạo sự gắn kết giữa các cộng đồng dân tộc, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, cùng nhau tương hỗ cho sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Di Sản văn hóa Việt Nam năm 2017, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn vinh dự được trao Quyết định xếp hạng Bảo tàng hạng II (theo Quyết định số 1543/QĐ-UBND, ngày 23/8/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn). Đây không chỉ là sự ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, sự động viên khích lệ tinh thần lớn lao của UBND tỉnh Lạng Sơn, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn trong công tác chuyên môn; mà còn là niềm vinh dự, tự hào và là động lực để Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đơn vị Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nỗ lực phấn đấu phát triển hơn nữa, có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình Kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam năm 2017, Các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục biểu diễn, giao lưu dân ca đặc sắc và tham quan Nhà trưng bày bảo tàng sau công tác cải tạo, sửa chữa; các em học sinh được xem trình chiếu phim tư liệu giới thiệu về Di sản văn hóa Lạng Sơn và tham gia chơi một số trò chơi dân gian dân tộc tại khuôn viên Bảo tàng...

Một số hình ảnh của chương trình:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

trao Quyết định xếp hạng II cho Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

DSC 1068

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành tham quan nhà trưng bày Bảo tàng

Các em Học sinh xem chiếu phim tư liệu di sản

Hội viên Hội bảo tồn dân ca tỉnh hướng dẫn học sinh chơi trò chơi dân gian dân tộc