Thứ năm, 04 Tháng 8 2016 01:07

Hội đồng khoa học Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn thẩm định các tài liệu, hiện vật sưu tầm trong tháng 6/2016

Từ ngày 29/7 – 3/8/2016 Hội đồng khoa học của Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành họp thẩm định các tài liệu, hiện vật của Cựu chiến binh, lực lượng Thanh niên Xung phong, Dân tộc học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã được sưu tầm trong tháng 6/2016.

Các cán bộ phòng Nghiệp vụ sắp xếp các tài liệu, hiện vật

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2016 của Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn. Tháng 6/2016 Phòng Nghiệp vụ Bảo tàng đã thực hiện kế hoạch nghiên cứu, sưu tầm tại các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn, Lộc Bình, Đình Lập. Trong quá trình sưu tầm đã tiếp nhận được một số hiện vật, kỷ vật, tư liệu, hình ảnh của lực lượng thanh niên xung phong, Cựu chiến binh và một số hiện vật dân tộc học có giá trị. Tổng số 257 hiện vật gồm 159 hiện vật giấy, ảnh, sổ nhật ký; 11 huân huy chương; 6 hiện vật vũ khí chiến đấu; 14 hiện vật dân tộc học; 50 hiện vật sinh hoạt hàng ngày; 5 hiện vật khảo cổ và 16 hiện vật khác.

Lần lượt các hiện vật được đưa ra xem xét, đánh giá trước hội đồng

Qua thời gian làm việc hội đồng khoa học đã xác định về tên gọi, nguồn gốc, chất liệu, màu sắc, tình trạng hiện vật và sự kiện lịch sử gắn với hiện vật. Sau khi tiến hành phân tích, nghiên cứu và trao đổi hội đồng đã xác nhận và cho nhập kho lưu trữ để bảo quản, lập hồ sơ khoa học cho hiện vật nhằm phục vụ cho công tác trưng bày.

Bộ kỷ vật của ông Lương Văn Tăng

– xã Tân Hương, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn hiến tặng Bảo tàng