Thứ hai, 04 Tháng 7 2016 02:13

Bảo tàng Lạng Sơn tiếp nhận 18kg tiền cổ

Vừa qua, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đã làm thủ tục chuyển giao cho Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn 18 kg tiền kim loại cổ. Số tiền trên do tổ kiểm soát cơ động (đồn Biên phòng Hữu Nghị) phát hiện, thu giữ của một đối tượng đang trong quá trình vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc tại khu vực đường mòn 06 - thuộc khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc ngày 15/6/2016.

anh tien co

Tiền cổ do đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị thu giữ và chuyển giao cho Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn ngày 23/6/2016.

Kết quả giám định sơ bộ của Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn cho thấy đó là những khối tiền cổ kết dính và tiền xu có niên đại từ thế kỷ VII đến thế kỷ XVIII thuộc đời Đường, Bắc Tống, Nam Tống, Nguyên, Minh, Thanh... (Trung Quốc) và đời Lê Sơ, Lê Trung Hưng (ViệtNam). Tính từ năm 2010 đến nay, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị đã có bốn lần bàn giao cổ vật cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh quản lý theo quy định của Luật sản Văn hóa. Tổng số hiện vật đã chuyển giao là 121 đơn vị hiện vật và 18 kg tiền kim loại cổ /.

Tin và ảnh: Chu Quế Ngân

Last modified on Thứ ba, 05 Tháng 7 2016 04:25