Thứ năm, 10 Tháng 12 2015 03:26

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức giải đua xe đạp qua biên giới Việt – Trung năm 2015

Thực hiện công văn số 1228/UBND-NC ngày 25/11/2015 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp tổ chức hoạt động đua xe đạp qua biên giới Việt- Trung năm 2015.

Nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân biên giới hai nước, tăng cường việc quảng bá thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Lạng Sơn Việt Nam với Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn đua phía Trung Quốc do ông La Chinh Vinh ủy viên thường vụ,phó thị trưởng Bằng Tường dẫn đầu cùng 100 vận động viên đua xe đạp và 30 trọng tài, cán bộ, phóng viên, nhân viên….Tỉnh Lạng Sơn Việt Nam cũng cử một đội gồm 15 nam và 5 nữ tham gia cuộc thi.

ve dich

Những vận động viên về đích đầu tiên

Đoàn đua xe đạp đã trải qua một chặng đường dài khoảng 20km từ Cửa khẩu Hữu Nghị theo đường Quốc lộ 1A đến đích tại cổng Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn dưới sự đón tiếp nồng nhiệt của Ban tổ chức cũng như đông đảo học sinh, sinh viên và người dân Lạng Sơn.

trao giai

Ông Phạm Minh Đạo phó giám đốc sở VHTT&DL lên trao thưởng cho các VĐV

Tiếp đó ban tổ chức tiến hành trao giải thưởng cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi và tiến hành đưa đoàn đua đến dâng hương tại tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ.

dang huong

Ban tổ chức và các vận động viên dâng hương tại tượng đài

Buổi chiều cùng ngày, các vận động viên đua xuất phát từ đường Hùng Vương đến cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị kết thúc chặng đua xe đạp qua biên giới Việt - Trung năm 2015 và làm thủ tục xuất cảnh về nước.

Giải đua xe đạp biên giới Việt – Trung năm 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung và quảng bá, xúc tiến du lịch biên giới của tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc).

Dương Thị Thùy Linh

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn