Thông báo

Tin tức (177)

Thứ năm, 05 09 2019

Lễ hội Phài Lừa xã Quốc Việt đã có từ rất lâu đời được tổ chức với chu kỳ 2 năm một lần vào ngày 4/4 âm lịch tại Miếu thôn Nà Lình và đoạn sông Kỳ Cùng chảy qua làng ( khu vực đoạn Thà Bó ). Đây lễ hội quan trọng bậc nhất vào dịp đầu năm mới của xã Quốc Việt nói riêng, của huyện Tràng Định nói chung.

Thứ sáu, 05 03 2019

          Trong hoạt động của Bảo tàng, tài liệu hiện vật được coi là điều kiện tiên quyết để quyết định cho sự ra đời cũng như sự tồn tại và phát triển của một Bảo tàng. Do đó công tác nghiên cứu, sưu tầm có một vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Đó là nền tảng, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong toàn bộ hoạt động của Bảo tàng. Công tác nghiên cứu khoa học, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, hướng dẫn tham quan, giáo dục truyền thống đều dựa trên cơ sở các sưu tập hiện vật Bảo tàng. Đó chính là đặc trưng tiêu biểu để phân biệt Bảo tàng với các cơ quan văn hóa, khoa học giáo dục khác.

Thứ ba, 04 23 2019

Bảo tàng tỉnh được thành lập năm 1993 trên cơ sở phòng Bảo tồn Bảo tàng thuộc Sở Văn hóa, Thông tin và Thể thao Lạng Sơn. Khi đó, Lạng Sơn đang bước vào thời kỳ mở cửa, hội nhập, giao lưu kinh tế với Trung Quốc. Hằng năm có hàng triệu khách tham quan trong và ngoài nước đến với Lạng Sơn, dẫn đến những thay đổi về kinh tế, sự mở rộng giao lưu. Bên cạnh đó, những ứng dụng của tiến bộ khoa học kĩ thuật và cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện. Nhu cầu và trình độ thưởng thức văn hóa và nhu cầu giải trí của người dân ngày càng tăng lên. Chính những nhu cầu này của người dân là điều kiện thuận lợi để Bảo tàng mở rộng cánh cửa của mình đón chào du khách. Nhưng đó cũng lại là một thách thức lớn đối với công tác Bảo tàng.

Thứ ba, 04 23 2019

Nhân kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4); Ngày giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4); Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5) và Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa bảo tàng với các trường học trên địa bàn tỉnh trong việc đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa địa phương theo chương trình phối hợp công tác giữa hai ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

Thứ năm, 04 11 2019
(Tổ Quốc) - Sáng 10/4, tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề Khu di tích lịch sử Chi Lăng - Giá trị lịch sử, bảo tồn và phát huy.
Thứ sáu, 03 29 2019

Được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Ngoại vụ Lạng Sơn, từ ngày 25 đến ngày 27/3/2019, đoàn công tác của Bảo tàng tỉnh gồm 4 đ/c do đ/c Nông Đức Kiên – Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Bảo tàng huyện Long Châu, Quảng Tây (Trung Quốc).

Hiện vật tiêu biểu

 
Tiền đồng ngũ thù -  Đời Tân hán Vũ đế 122-117 Trước CN - Chữ triện. Đọc từ...
Túi thổ cẩm - mẹ VNAH Lý Thị Ưa (thôn Vũ Thắng, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn)đã dùng từ...
Hạc -  cuối XIX - đầu XX. xuất xứ Trung Quốc 
Răng gấu tre – Thuộc bộ sưu tập Hang Cốc Mười Tràng Định

Video

Liên kết websiteThống kê truy cập

1733674
Hôm nay
Tất cả
193
1733674