Khu nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri

Khu nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri (1)

Ngôi nhà nhỏ ở làng Bản Hẻo, tổng Mỹ Liệt, châu Văn Uyên, nay là thôn bản Hẻo, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn là nơi đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910-29/9/1941)sinh ra và lớn lên. Ngôi nhà đã được phục chế nguyên gốc, được Bộ Văn hoá – Thông tin, nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận Di tích lịch sử văn hoá vào năm 1995.

Đồng chí Lương Văn Tri sinh ra trong một gia đình người dân tộc Tày, từ nhỏ nổi tiếng thông minh và học hành giỏi giang. Sinh ra dưới thời chế độ thực dân đàn áp, ông sớm có tinh thần yêu nước và giác ngộ cách mạng. 

Vào năm 1926 đồng chí Lương Văn Tri cùng với Hoàng Văn Thụ thành lập ra nhóm yêu nước tại Lạng Sơn. Tới năm 1928 ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Sau thời gian tốt nghiệp tại trường quân sự, ông tham gia phong trào cách mạng Cao Bằng - Lạng Sơn. Tới năm 1940 ông được bầu làm chỉ huy trưởng của đội du kích Bắc Sơn và hy sinh vào năm 1941. Quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri đã để lại những ý nghĩa to lớn đối với cuộc giải phóng dân tộc. Đó cũng là tấm gương sáng để các thế hệ sau này học tập và noi theo. 

Anh 1

Toàn cảnh khu Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri

Anh 2

Khu nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri gồm nhà chính và nhà bếp

Anh 3

Gian thờ đồng chí Lương Văn Tri ở giữa ngôi nhà

hvt6jpg

Những hình ảnh tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri

Giờ tham quan

+ Sáng 7h30 – 11h30

+ Chiều 13h30 – 17h

Các ngày trong tuần
(tham quan ngày nghỉ lễ, T7, CN vui lòng liên hệ trước)

Thống kê truy cập

Hôm nay 0

Tất cả 2818913

Videos

Liên kết website