Thứ sáu, 02 Tháng 8 2013 10:39

Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện tham gia tình nguyện hè 2013

Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện tham gia phối hợp tình nguyện hè năm 2013 Tại xã Vân An, huyện Chi Lăng ngày 20/07/2013

Thực hiện kế hoạch số 22 - KH/ĐK ngày 20/5/2013 của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013. Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện, Chi đoàn Văn phòng Sở, Chi đoàn Sự nghiệp Du lịch xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức giao lưu, tình nguyện, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng tại xã Vân An, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 20 tháng 7 năm 2013 tại xã Vân An, huyện Chi Lăng. Đoàn viên thanh niên của 3 chi đoàn thuộc Đoàn Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn phối hợp với đoàn xã Vân An tổ chức hoạt động tình nguyện hè năm 2013.

Tại trụ sở UBND xã Vân An 33 đoàn viên của 3 chi đoàn trao tặng cho đoàn thanh niên xã Vân An 9 thùng sách, báo, tạp chí do đoàn viên đóng góp và sách Thư viện tỉnh hỗ trợ, tờ rơi, băng đĩa tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, pôgam và bản đồ giới thiệu về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

A VINH 018

Theo kế hoạch 33 đoàn viên chia làm 2 nhóm phối hợp với đoàn viên xã Vân An đi thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ một ngày công cho 2 hộ gia đình chính sách của xã.

Nhóm 1 phối hợp cùng các đồng chí đoàn viên xã Vân An đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Khuy thôn Tân Minh, xã Vân An, huyện Chi Lăng tặng 1 quạt cây trị giá 350.000đ

Nhóm 2 phối hợp cùng các đồng chí đoàn viên xã Vân An đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Thường thôn Tà Sản, xã Vân An, huyện Chi Lăng tặng 1 quạt cây trị giá 350.000đ .

A VINH 022

Sau khi thăm hỏi, tặng quà cho 2 gia đình, đoàn viên 3 chi đoàn phối hợp với đoàn viên xã Vân An giúp đỡ gia đình thu hoạch lúa, ngô.

A VINH 023

Các đoàn viên hăng hái trước khi ra đồng

A VINH 025

A VINH 026

A VINH 036

Không khí vui vẻ của các đoàn viên khi tham gia giúp đỡ gia đình chính sách.

Việc tổ chức hoạt động tình nguyện hè đã tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, đồng thời giúp các đoàn viên hiểu thêm về cuộc sống lao động của người nông dân.

Hoạt động trên nhằm thiết thực hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 của tuổi trẻ liên chi đoàn, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao chất lượng tổ chức đoàn cơ sở. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên.

Nguyễn Thế Vĩnh

Last modified on Thứ hai, 05 Tháng 8 2013 14:45