Thứ năm, 25 Tháng 7 2013 10:09

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THÀNH VIÊN BẢO TÀNG TỔ CHỨC ĐI THĂM QUAN, HỌC TẬP.

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-CĐBT ngày 14/7/2013 của công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng, ngày 16 tháng 7 năm 2013, BCH Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ, viên chức người lao động đơn vị tham quan du lịch Quan Lạn thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Đảo Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long gồm hai xã Quan Lạn và Minh Châu. Quan Lạn cách thành phố Hạ Long khoảng 55 km về hướng Đông Bắc và cách thị trấn Cái Rồng (huyện lỵ Vân Đồn) khoảng 35 km về hướng Đông Nam. Nơi đây có một chuỗi bãi biển đẹp chạy dài quanh đảo. Nước biển xanh ngắt, sóng to, bờ cát trắng trải dài tới vài kilômét. Sát bờ biển là những bãi dứa dại, rừng phi lao, rừng trâm cổ thụ xanh ngút ngàn làm cho cảnh đẹp nơi đây dường như hoang sơ hơn.

bai tu long

Vịnh Bái Tử Long trên đường ra đảo

Ấn tượng đầu tiên của đoàn là việc di chuyển từ bến cảng về khu trung tâm trên những chiếc xe mà người dân nơi đây gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh). Xe lướt nhanh trên con đường một bên là những đồi cát trắng, rặng phi lao xanh mướt mát, một bên là cảng biển thơ mộng hấp dẫn bởi không gian trong xanh khoáng đạt.

anh co quan

Chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc Lâm Giác tâm (Vân Đồn, Quảng Ninh)

Trong thời gian trên đảo Quan Lạn đoàn đã đến tham quan nhiều di tích lịch sử văn hóa ghi dấu những chiến công hiển hách của cha ông trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm như: đình làng Quan Lạn thờ vua Lý Anh Tông - người có công lập ra thương cảng Vân Đồn năm 1149, đền thờ Trần Khánh Dư - vị tướng thời Trần được giao trấn ải Vân Đồn, chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc Lâm Giác tâm...

Việc tổ chức tham quan học tập đã tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, đồng thời giúp các thành viên trong đoàn hiểu thêm về phong tục tập quán , các di tích lịch sử văn hóa của địa phương nơi đoàn đến tham quan, góp phần trau dồi kiến thức chuyên môn cho cán bộ, viên chức người lao động trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Gia Quyền

Last modified on Thứ tư, 30 Tháng 9 2015 02:22